Phải cắt bỏ amidan ngay khi thấy 5 dấu hiệu này

Khi thấy bị 5 dấu hiệu của người bị amidan sau đây: Viêm tấy mãn tính, ngưng thở lúc ngủ, áp xe quanh amidan, hôi miệng và có khối u phát triển bất thường bạn cần phải. 

Viêm amidan là một trong những bệnh tai mũi họng thường gặp ở trẻ em và người lớn. Viêm amidan có thể là viêm cấp, viêm amidan cấp tái hồi, viêm amiđan mạn, viêm tấy hoặc áp xe quanh amiđan.

Cắt amidan là phương pháp điều trị hữu hiệu khi được chỉ định chính xác nhằm loại bỏ tổ chức amidan không còn vai trò miễn dịch và trở thành một ổ viêm chứa đầy các loại vi khuẩn hoặc quá phát bít tắc hô hấp trên hoặc nghi ngờ phát triển thành u ác tính.

5 dấu hiệu của người phải cắt bỏ amidan

Viêm tấy mãn tính

Phẫu thuật cắt bỏ amidan được coi là một tùy chọn điều trị dành cho những người viêm amidan tự phát mỗi năm từ 5 đến 7 lần.
Phải cắt bỏ amidan ngay khi thấy 5 dấu hiệu này
Chứng ngưng thở lúc ngủ

Amidan sưng to thường là nguyên nhân phổ biến  gây ra chứng ngưng thở lúc ngủ gây tắc nghẽn đường thở.

Áp xe quanh amidan

Vùng áp xe quanh amidan là tập hợp khối mủ bao quanh amidan cần được xử lý bằng kháng sinh và hút mủ. Tuy nhiên vẫn có 15 % khả năng nhiễm trùng trở lại, nhiều bác sĩ khuyến cáo nên cắt bỏ amidan sớm hơn là chờ tới khi tái phát.
Phải cắt bỏ amidan ngay khi thấy 5 dấu hiệu này-1
Hôi miệng

Chứng hôi miệng hay nói cách khác là chứng "hơi thở đỏ" do tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh hình thành từng đám hạt nhỏ gây mùi khó chịu khiến hơi thở có mùi hôi.

Khối u phát triển bất thường

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tình trạng ung thư amidan ngày càng tăng cao, do sự phân tách của virus gây ú nhú ở người (human papilloma virus HPV).

Dẫn tới ung thư vòm họng đặc biệt là phần gốc lưỡi và amidan.

Những trường hợp hiếm gặp này cần loại bỏ khối u nhanh nhất có thể
Phải cắt bỏ amidan ngay khi thấy 5 dấu hiệu này-2

Phòng ngừa viêm amidan như nào?

Để phòng ngừa viêm amidan phải chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng, tránh môi trường sống ô nhiễm, tránh dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn. Súc miệng bằng nước muối pha loãng...

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Leave a Reply

Scroll to top